สเตียรอยด์

>>ความรู้สึกจากสมาชิกส่วนนึงที่สมัครเข้ามา<<


ผู้เขียน หัวข้อ: เราต้องมีสแต๊กเฉพาะตัวมั้ย? หรือใช้ตามตำราไปก็พอแล้ว  (อ่าน 144 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Administrator

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 293
    • ดูรายละเอียด

เราต้องมีสแต๊กเฉพาะตัวมั้ย? หรือใช้ตามตำราไปก็พอแล้ว
สนับสนุนโดยไลน์ @anabolic-th แอดแล้วจะมีคนคิดถึงและเป็นห่วงเสมอ

เรื่องนี้นะครับ เรื่องนี้....ถ้ารู้จักตัวเองพอแน่นอนว่าต้องมีเฉพาะตัวแน่ๆ เพราะว่าอะไร? แต่ละคนตอบสนองไม่เหมือนกัน บางคนถูกกับตัวนี้ ปริมาณเท่านี้ บางคนไม่ถูกกับตัวนี้เลย..แล้วจะตะบี้ตะบันใช้ไปเพื่ออะไร? ใช้ตามตำรา..สมมุติใช้แล้วรู้สึกไม่โอเคร ใช้แล้วเหนื่อยง่าย ใช้แล้วผมร่วง สิวเห่อ ฮำตาย...คุณก็จะปล่อยใว้อย่างงั้นหรอ? ไม่สิไม่คับเราจะไม่ทนไม่ยอม ทุกอย่างมันปรับแก้ได้เสมอ ถ้าคุณรู้จักสังเกตุ รู้จักคิดวิเคราะห์ว่าสาเหตุมันมาจากอะไร  ผมไม่ได้เก่งที่จะแก้ปัญหาได้ทุกเรื่อง แต่เรื่องบางเรื่องมันก็แก้ได้ด้วยการสังเกตุเท่านั้นเองคับ

อะ..กลับมาที่สแต๊ก ตำราคือไกด์ไลน์นำทางเรา แต่เราทุกคนก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางตามตำราทั้งหมด ทุกอย่างมันปรับแก้ตามเหตุผล ตามการเวลาได้ทั้งนั้น ไม่อย่างงั้นคนเราจะพัฒนาหรือมีความคิดที่แตกต่างออกมาจนถึงทุกวันนี้ได้ยังไง? สุดท้ายแล้วก็หนีไม่พ้นเรื่องการทดลองเรียนรู้ด้วยตัวคุณเอง เพราะมันคือร่างกายคุณ อย่าให้ใครมาชี้นิ้วบอกคุณว่า มันต้องเป็นแบบนี้ๆๆเท่านั้นนะ เก็บคำเหล่านั้นใว้เป็นคำแนะนำ คำชี้แนะเอาใว้ประยุกต์ใช้กับตัวเองก็พอ

สรุป...ส่วนตัวผมมองว่า ช่วงแรกเริ่มเราอาจจะใช้ตามตำรา แต่พอใช้ไปสักพักคุณต้องรู้จักตัวเอง เข้าใจตัวเอง และจงเลือกสิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดให้กับร่างกายตัวเอง เพื่อการเดินทางที่ยาวนานสำหรับเส้นทางนี้ครับ