ประกาศโปรดอ่าน!! anabolic-th.com คืออะไร Anabolic-th.com เป็นเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลความรู้ด้านฮอร์โมน สร้างกล้าม ลดไขมัน สเตียรอยด์ สารกระตุ้น โดยจะแบ่งเนื้อหาตั้งแต่ ทำความรู้จักตัวยาจนไปถึงวิธีแก้ผลข้างเคียง สรุปคือทุกเรื่องนั้นแหละ โดย..ทางเว็บจะเปิดให้อ่านฟรี!! แค่บางส่วนเท่านั้น... ส่วนอื่นๆ !! ต้องเป็นสมาชิก!! ตืดต่อสมัครสมาชิกได้ที่ Line: @anabolic-th (มี @ ด้านหน้า)

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Administrator

หน้า: [1] 2 3 ... 13
1
Mast E, Masteron Enanthate หรือ Drostanolone Enanthate คืออะไร ?


Mast E, หรือ Masteron Enanthate (Drostanolone Enanthate) มีความเป็นมาที่น่าสนใจ โดยเริ่มต้นจากการพัฒนา Drostanolone ในชื่อการค้า Masteron ซึ่งเป็นสารสเตียรอยด์ที่มีฤทธิ์แอนาโบลิกและแอนโดรเจนิก มันถูกพัฒนาและใช้งานครั้งแรกในทางการแพทย์ในช่วงปี 1950 โดย Syntex, บริษัทเดียวกันที่พัฒนา Anadrol และหลายๆ สารสเตียรอยด์อื่นๆ ในช่วงเวลานั้น
ในทางการแพทย์ Masteron (Drostanolone Propionate) ถูกใช้เพื่อรักษาบางอาการของมะเร็งเต้านมในผู้หญิง แต่ในปัจจุบันมันไม่ค่อยถูกใช้ในการรักษาโรคนี้อีกต่อไป เนื่องจากมีการพัฒนาการรักษาที่มีประสิทธิภาพและมีผลข้างเคียงน้อยกว่า Drostanolone Enanthate เป็นรูปแบบที่มีเอสเทอร์ยาวกว่าของ Drostanolone ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้มีระยะเวลาการปลดปล่อยสารในร่างกายนานขึ้น ทำให้การใช้งานมีความสะดวกขึ้น โดยไม่ต้องฉีดบ่อยครั้งเหมือนกับรูปแบบ Propionate แม้ว่า Drostanolone Enanthate จะไม่ได้รับการอนุมัติสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ แต่มันก็ได้รับความนิยมในหมู่นักเพาะกายและนักกีฬาเนื่องจากคุณสมบัติในการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและช่วยให้รูปลักษณ์ของกล้ามเนื้อดูแห้งและแน่นขึ้น

สิ่งที่ควรจำแบบเบสิกๆเลยสำหรับ Masteron Enanthate
- Mast E, Masteron E คือ "ชื่อทางการค้าที่คนส่วนใหญ่จดจำ"
- Drostanolone คือ "ชื่อตัวยา"
- Drostanolone เป็น "Non-Aromatize"
- Drostanolone เป็น "อนุพันธ์ของ Dihydrotestosterone"
- Drostanolone มีค่า "Anabolic/ Androgenic ratio: 65:25"
- Drostanolone มีค่า "Detection Time: ประมาณ 4-5 สัปดาห์"
- Enanthate เป็น " Ester ที่มี Half-life: 4-5 วัน"

ฟังก์ชั่นเฉพาะตัวของ Mast E หรือ Drostanolone Enanthate สามารถทำอะไรได้บ้าง?
1.ไม่เปลี่ยนแปลงเป็นเอสโตรเจน: หนึ่งในคุณสมบัติเด่นของ Drostanolone Enanthate คือความสามารถในการไม่แปลงเป็นเอสโตรเจนภายในร่างกาย ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้มีความเสี่ยงน้อยที่จะประสบกับผลข้างเคียงที่เกี่ยวข้องกับเอสโตรเจน เช่น การเก็บน้ำ, การสะสมไขมัน, หรือการพัฒนาลักษณะเพศหญิงในผู้ชาย (gynecomastia) ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ไม่ค่อยพบในสารสเตียรอยด์แอนาโบลิกอื่นๆ ที่มักจะแปลงเป็นเอสโตรเจนผ่านกระบวนการอะโรมาไทซ์.
2.มีคุณสมบัติต้านเอสโตรเจน: นอกจากจะไม่แปลงเป็นเอสโตรเจนแล้ว Drostanolone Enanthate ยังมีคุณสมบัติในการต่อต้านเอสโตรเจนที่มีอยู่ในร่างกาย ซึ่งช่วยลดผลกระทบของเอสโตรเจน เช่น การลดความเสี่ยงของการเกิด gynecomastia และช่วยให้ร่างกายมีลักษณะที่แห้งและแน่นขึ้น.
3.เพิ่มความแข็งแรงโดยไม่เพิ่มน้ำหนัก: Drostanolone Enanthate ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความหนาแน่นของกล้ามเนื้อโดยไม่ทำให้เกิดการเพิ่มน้ำหนักจากน้ำและไขมัน ทำให้เหมาะสำหรับนักกีฬาที่ต้องการปรับปรุงสมรรถภาพโดยไม่เปลี่ยนแปลงน้ำหนักหรือขนาดของร่างกาย.
4.ประโยชน์ในช่วงตัดไขมัน: ด้วยคุณสมบัติในการไม่แปลงเป็นเอสโตรเจนและมีผลต้านเอสโตรเจน Drostanolone Enanthate เป็นที่นิยมในช่วงตัดไขมันหรือเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน เพราะช่วยให้ร่างกายรักษากล้ามเนื้อได้ดีขณะลดไขมัน ส่งผลให้ได้รูปลักษณ์ที่แห้งและแน่นของกล้ามเนื้อ.

Condition สภาพภายนอกที่คุณจะได้เมื่อใช้ Mast E หรือ Drostanolone Enanthate
1.กล้ามเนื้อแห้งและแน่น: ผลลัพธ์ที่ได้คือกล้ามเนื้อที่มีลักษณะแห้งและแน่นขึ้น โดยมีการลดระดับไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้รายละเอียดและเส้นกล้ามเนื้อเด่นชัดยิ่งขึ้น
2.เส้นเอ็นและหลอดเลือดที่เด่นชัด: ด้วยการลดไขมันในร่างกายและเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ทำให้เส้นเอ็นและหลอดเลือดมีความเด่นชัด ซึ่งเป็นสภาพที่ต้องการโดยนักเพาะกายและนักกีฬาที่ต้องการแสดงรูปลักษณ์ของกล้ามเนื้อ
3.ลดน้ำหนักจากน้ำ: การที่ Drostanolone Enanthate ไม่เปลี่ยนแปลงเป็นเอสโตรเจน ช่วยป้องกันการเก็บน้ำในร่างกาย นำไปสู่การลดน้ำหนักจากน้ำ ช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกดูแห้งและแน่นขึ้น
4.ผิวหนังดูกระชับ: การลดไขมันใต้ผิวหนังและการไม่มีการเก็บน้ำช่วยให้ผิวหนังดูกระชับและเรียบเนียน ซึ่งเป็นลักษณะที่ต้องการสำหรับการแสดงรูปลักษณ์ที่ดีที่สุด

Side Effect ผลข้างเคียง Mast E หรือ Drostanolone Enanthate มีอะไรบ้างละ
ผลข้างเคียงของ Masteron ด้าน Androgenic
1.การเกิดสิว: ฮอร์โมนแอนโดรเจนที่เพิ่มขึ้นสามารถกระตุ้นต่อมไขมันและเพิ่มการผลิตน้ำมันบนผิวหนัง นำไปสู่การเกิดสิว.
2.ขนบนร่างกายและใบหน้าเพิ่มขึ้น: ผลข้างเคียงจากแอนโดรเจนคือการเพิ่มการเจริญเติบโตของขนบนร่างกายและใบหน้า ซึ่งอาจไม่พึงประสงค์สำหรับบางคน.
3.ลดขนาดเต้านมในผู้หญิง: ผู้หญิงที่ใช้ Masteron อาจพบว่าฤทธิ์แอนโดรเจนิกทำให้เต้านมขนาดเล็กลง.
4.เพิ่มความเสี่ยงต่อหัวล้านแบบชายและผมร่วง: ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อภาวะหัวล้านแบบชายอาจพบว่าการใช้ Masteron เร่งการเกิดภาวะนี้หรือทำให้ผมร่วงมากขึ้น.
5.เปลี่ยนแปลงทางอารมณ์และพฤติกรรม: การเปลี่ยนแปลงในระดับฮอร์โมนแอนโดรเจนอาจส่งผลต่ออารมณ์และพฤติกรรม ทำให้เกิดความหงุดหงิดง่ายหรือการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์.

ผลข้างเคียงของ Masteron ด้าน Estrogenic
Masteron (Drostanolone Enanthate) มีลักษณะเด่นที่ไม่เปลี่ยนแปลงเป็นเอสโตรเจนในร่างกาย ซึ่งหมายถึงการที่มันไม่นำไปสู่ผลข้างเคียงที่เกี่ยวข้องกับเอสโตรเจนซึ่งพบได้บ่อยในสารสเตียรอยด์แอนาโบลิก-แอนโดรเจนิก (AAS) อื่นๆ ด้วยเหตุนี้ ผลข้างเคียงที่เกี่ยวข้องกับเอสโตรเจน เช่น การรักษาน้ำในร่างกาย, ความดันโลหิตสูงที่เกิดจากการรักษาน้ำ, หรือการเกิดเนื้อเยื่อเต้านมในผู้ชาย (gynecomastia) จึงไม่ควรเป็นสาเหตุของความกังวลสำหรับผู้ที่ใช้ Masteron.

ผลข้างเคียงของ Masteron ด้าน Cardiovascular
1.การเปลี่ยนแปลงระดับคอเลสเตอรอล: Masteron สามารถเพิ่มระดับคอเลสเตอรอล LDL (คอเลสเตอรอล "ไม่ดี") และลดระดับคอเลสเตอรอล HDL (คอเลสเตอรอล "ดี") ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง.
2.ความดันโลหิตสูง: การใช้สารสเตียรอยด์สามารถนำไปสู่การเพิ่มความดันโลหิต ซึ่งเพิ่มภาระให้กับหัวใจและหลอดเลือด.
3.โรคหัวใจ: การใช้ AAS ในระยะยาวหรือในขนาดสูงสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ เช่น การหนาตัวของผนังหัวใจ (hypertrophic cardiomyopathy) ซึ่งอาจนำไปสู่การลดประสิทธิภาพของหัวใจในการสูบฉีดเลือด.

ผลข้างเคียงของ Masteron ด้าน Hepatotoxicity
Masteron (Drostanolone Enanthate) เป็นหนึ่งในสารสเตียรอยด์แอนาโบลิก-แอนโดรเจนิก (AAS) ที่ไม่มีความเป็นพิษต่อตับ (non-hepatotoxic) ในระดับที่เห็นได้ชัดเจน เมื่อเปรียบเทียบกับ AAS อื่นๆ ที่เป็นออรัล (oral) ซึ่งอาจมีผลพิษต่อตับได้. Masteron เป็นสารที่ให้ผ่านการฉีด (injectable) ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีผลกระทบต่อตับน้อยกว่าสารที่รับประทานผ่านปาก.

ผลข้างเคียงด้านของ Masteron ด้าน Testosterone
1.การยับยั้งการผลิตเทสโทสเตอโรนธรรมชาติ: การใช้ Masteron สามารถยับยั้งแกน HPTA (Hypothalamic-Pituitary-Testicular Axis) ซึ่งเป็นระบบที่ควบคุมการผลิตเทสโทสเตอโรนในร่างกาย ผลลัพธ์คือการลดลงของการผลิตเทสโทสเตอโรนธรรมชาติ ซึ่งอาจนำไปสู่ภาวะเทสโทสเตอโรนต่ำหลังจากหยุดใช้สารสเตียรอยด์
2.ภาวะ Testicular Atrophy (การหดตัวของอัณฑะ): เนื่องจากการลดลงของการผลิตเทสโทสเตอโรนธรรมชาติ, อัณฑะอาจหดตัวเนื่องจากไม่มีการกระตุ้นให้ผลิตเทสโทสเตอโรน

ปริมาณการใช้ Mast E หรือ Drostanolone Enanthate เป็นอย่างไร



2
Mast P, Masteron P หรือ Drostanolone Propionate คืออะไร ?


Mast P, Masteron P หรือ Drostanolone Propionate เป็นสารสเตียรอยด์ที่มีคุณสมบัติเพิ่มความแข็งแรงและขนาดของกล้ามเนื้อ โดยมีชื่อการค้าที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายว่า Masteron สารนี้ถูกนำมาใช้ในการรักษาบางอาการในผู้หญิงและยังได้รับความนิยมในหมู่นักกีฬาและนักเพาะกายเพื่อปรับปรุงสมรรถภาพและรูปลักษณ์ของกล้ามเนื้อ Drostanolone Propionate มีลักษณะเด่นที่ฤทธิ์แอนโดรเจนิกสูงและฤทธิ์แอนาโบลิกที่ปานกลาง ซึ่งช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเน้นลักษณะเพศชายโดยมีผลข้างเคียงน้อยกว่าสารสเตียรอยด์แอนโดรเจนิกอื่นๆ

สิ่งที่ควรจำแบบเบสิกๆเลยสำหรับ Masteron(Drostanolone)
- Mast P, Masteron P คือ "ชื่อทางการค้าที่คนส่วนใหญ่จดจำ"
- Drostanolone คือ "ชื่อตัวยา"
- Drostanolone เป็น "Non-Aromatize"
- Drostanolone เป็น "อนุพันธ์ของ Dihydrotestosterone"
- Drostanolone มีค่า "Anabolic/ Androgenic ratio: 65:25"
- Drostanolone มีค่า "Detection Time: ประมาณ 4-5 สัปดาห์"
- Propionate เป็น " Ester ที่มี Half-life: 1-2 วัน"

ฟังก์ชั่นเฉพาะตัวของ Mast P หรือ Drostanolone Propionate สามารถทำอะไรได้บ้าง?
Drostanolone Propionate (Mast P) มีลักษณะเฉพาะที่ทำให้มันโดดเด่นจากสารสเตียรอยด์แอนาโบลิก-แอนโดรเจนิก (AAS) ตัวอื่นๆได้แก่:
1. ไม่แปลงเป็นเอสโตรเจน: Drostanolone Propionate มีคุณสมบัติพิเศษที่ไม่มีการแปลงเป็นเอสโตรเจนในร่างกาย, ซึ่งหมายความว่ามันไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เกี่ยวข้องกับเอสโตรเจน เช่น การเก็บน้ำ, ไขมันสะสม, หรือการพัฒนาลักษณะเพศหญิงในผู้ชาย (gynecomastia). นี่เป็นคุณสมบัติที่ไม่พบในหลายๆ AAS ที่มักจะแปลงเป็นเอสโตรเจนผ่านกระบวนการอะโรมาไทซ์.
2. มีผลต้านเอสโตรเจน: นอกจากจะไม่แปลงเป็นเอสโตรเจนแล้ว, Drostanolone Propionate ยังมีคุณสมบัติในการต่อต้านเอสโตรเจนในร่างกาย. ซึ่งหมายความว่ามันสามารถช่วยลดผลกระทบของเอสโตรเจนที่มีอยู่ในร่างกายได้, เช่น การลดความเสี่ยงของการเกิด gynecomastia และการช่วยให้ร่างกายมีลักษณะที่แห้งและแน่นขึ้น.
3. เพิ่มความแข็งแรงโดยไม่เพิ่มน้ำหนัก: หลายๆ AAS ช่วยเพิ่มขนาดและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ แต่มักทำให้เกิดการเพิ่มน้ำหนักจากน้ำและไขมัน. Drostanolone Propionate ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความหนาแน่นของกล้ามเนื้อโดยไม่มีการเพิ่มน้ำหนักจากน้ำ, ทำให้เหมาะสำหรับนักกีฬาที่ต้องการปรับปรุงสมรรถภาพโดยไม่เปลี่ยนแปลงน้ำหนักหรือขนาด.
4. ประโยชน์ในช่วงตัดไขมัน: ด้วยคุณสมบัติในการไม่แปลงเป็นเอสโตรเจนและมีผลต้านเอสโตรเจน, Drostanolone Propionate เป็นที่นิยมในช่วงตัดไขมันหรือเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน เพราะช่วยให้ร่างกายรักษากล้ามเนื้อได้ดีขณะลดไขมัน, ทำให้ได้รูปลักษณ์ที่แห้งและแน่นของกล้ามเนื้อ.

Condition สภาพภายนอกที่คุณจะได้เมื่อใช้ Mast P หรือ Drostanolone Propionate
1. รูปลักษณ์กล้ามเนื้อที่แห้งและแน่นขึ้น: ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนคือกล้ามเนื้อที่มีลักษณะแห้งและแน่น, ด้วยการลดระดับไขมันใต้ผิวหนัง ทำให้เส้นกล้ามเนื้อและรายละเอียดของกล้ามเนื้อเด่นชัดมากขึ้น
2. ความเด่นของเส้นเอ็นและหลอดเลือด: การลดไขมันในร่างกายและการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อส่งผลให้เส้นเอ็นและหลอดเลือดเด่นชัดมากขึ้น, ซึ่งเป็นสภาพที่นิยมในหมู่นักเพาะกายและนักกีฬาที่ต้องการโชว์รูปลักษณ์ของกล้ามเนื้อ
3. การลดน้ำหนักจากน้ำ: เนื่องจาก Drostanolone Propionate ไม่แปลงเป็นเอสโตรเจน, จึงไม่ทำให้เกิดการเก็บน้ำในร่างกาย ผลลัพธ์คือการลดน้ำหนักจากน้ำที่ช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกดูแห้งและแน่นขึ้น
4. ผิวหนังที่ดูกระชับ: การลดไขมันใต้ผิวหนังและการไม่มีการเก็บน้ำช่วยให้ผิวหนังดูกระชับและเนียนเรียบมากขึ้น, ซึ่งเป็นลักษณะที่ต้องการสำหรับการแสดงรูปลักษณ์ที่ดีที่สุด

Side Effect ผลข้างเคียง Mast P หรือ Drostanolone Propionate มีอะไรบ้างละ
ผลข้างเคียงของ Masteron ด้าน Androgenic
1.การเกิดสิว: การเพิ่มขึ้นของฮอร์โมนแอนโดรเจนสามารถกระตุ้นต่อมไขมันและเพิ่มการผลิตน้ำมันบนผิวหนัง ซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดสิว.
2.การเพิ่มของขนบนร่างกายและใบหน้า: ผลข้างเคียงแอนโดรเจนิกอีกประการหนึ่งคือการเพิ่มการเจริญเติบโตของขนบนร่างกายและใบหน้า ซึ่งอาจเป็นผลไม่พึงประสงค์สำหรับบางคน.
3.การลดขนาดของเต้านมในผู้หญิง: ในผู้หญิงที่ใช้ Masteron, ฤทธิ์แอนโดรเจนิกสามารถนำไปสู่การลดขนาดของเต้านม.
4.การเพิ่มความเสี่ยงของหัวล้านแบบชายและผมร่วง: ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะหัวล้านแบบชาย (male pattern baldness) อาจพบว่าการใช้ Masteron ทำให้ภาวะนี้เร่งขึ้น หรือผมร่วงมากขึ้น.
5.การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์และพฤติกรรม: แม้จะไม่ใช่ผลข้างเคียงที่เห็นได้ชัดเจนทางกายภาพ แต่การเปลี่ยนแปลงในระดับฮอร์โมนแอนโดรเจนสามารถส่งผลต่ออารมณ์และพฤติกรรม ทำให้เกิดความหงุดหงิดง่ายหรือการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์.

ผลข้างเคียงของ Masteron ด้าน Estrogenic
Masteron (Drostanolone Propionate) มีคุณสมบัติพิเศษที่ไม่แปลงเป็นเอสโตรเจนในร่างกาย ซึ่งหมายความว่ามันไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงด้านเอสโตรเจนิกที่เห็นได้ชัดเจนในสารสเตียรอยด์แอนาโบลิก-แอนโดรเจนิก (AAS) อื่นๆ ดังนั้น, ผลข้างเคียงด้านเอสโตรเจนิก เช่น การเก็บน้ำ, ความดันโลหิตสูงจากการเก็บน้ำ, หรือการพัฒนาของเนื้อเยื่อเต้านมในผู้ชาย (gynecomastia) ไม่ควรเป็นปัญหาสำหรับผู้ที่ใช้ Mastero

ผลข้างเคียงของ Masteron ด้าน Cardiovascular
1.การเปลี่ยนแปลงระดับคอเลสเตอรอล: Masteron สามารถเพิ่มระดับคอเลสเตอรอล LDL (คอเลสเตอรอล "ไม่ดี") และลดระดับคอเลสเตอรอล HDL (คอเลสเตอรอล "ดี") ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง.
2.ความดันโลหิตสูง: การใช้สารสเตียรอยด์สามารถนำไปสู่การเพิ่มความดันโลหิต ซึ่งเพิ่มภาระให้กับหัวใจและหลอดเลือด.
3.โรคหัวใจ: การใช้ AAS ในระยะยาวหรือในขนาดสูงสามารถเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ เช่น การหนาตัวของผนังหัวใจ (hypertrophic cardiomyopathy) ซึ่งอาจนำไปสู่การลดประสิทธิภาพของหัวใจในการสูบฉีดเลือด.

ผลข้างเคียงของ Masteron ด้าน Hepatotoxicity
Masteron (Drostanolone Propionate) เป็นหนึ่งในสารสเตียรอยด์แอนาโบลิก-แอนโดรเจนิก (AAS) ที่ไม่มีความเป็นพิษต่อตับ (non-hepatotoxic) ในระดับที่เห็นได้ชัดเจน เมื่อเปรียบเทียบกับ AAS อื่นๆ ที่เป็นออรัล (oral) ซึ่งอาจมีผลพิษต่อตับได้. Masteron เป็นสารที่ให้ผ่านการฉีด (injectable) ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีผลกระทบต่อตับน้อยกว่าสารที่รับประทานผ่านปาก.

ผลข้างเคียงด้านของ Masteron ด้าน Testosterone
1.การยับยั้งการผลิตเทสโทสเตอโรนธรรมชาติ: การใช้ Masteron สามารถยับยั้งแกน HPTA (Hypothalamic-Pituitary-Testicular Axis) ซึ่งเป็นระบบที่ควบคุมการผลิตเทสโทสเตอโรนในร่างกาย ผลลัพธ์คือการลดลงของการผลิตเทสโทสเตอโรนธรรมชาติ ซึ่งอาจนำไปสู่ภาวะเทสโทสเตอโรนต่ำหลังจากหยุดใช้สารสเตียรอยด์
2.ภาวะ Testicular Atrophy (การหดตัวของอัณฑะ): เนื่องจากการลดลงของการผลิตเทสโทสเตอโรนธรรมชาติ, อัณฑะอาจหดตัวเนื่องจากไม่มีการกระตุ้นให้ผลิตเทสโทสเตอโรน

ปริมาณการใช้ Mast P หรือ Drostanolone Propionate เป็นอย่างไร



3
สายชอบตรวจ ถ้าจะเล่นกับระดับ IGF1(เบื้องต้น)
คุณควรจะตรวจค่าปกติตอนที่คุยเป็น Natty หรือ ตรวจค่าปกติตอนที่ออฟยาไปแล้วสัก 3-4 เดือน(คือไม่ได้ใช้อะไรเลยจริงๆ)
ไม่ใช่ไม่เคยตรวจมาก่อนหน้านี้เลย แล้วไปตรวจตอนใช้เทส หรือ PCT แล้วมานั่ง(คิดไปเอง)ว่าค่า IGF1 ตอนธรรมชาติฉันได้เท่านี้ อันนี้ไม่ใช่นะครับ
แล้วถ้าจะตรวจก็ควรจะตรวจสัก 3 รอบ เวลาเดียวกันนะ มันจะได้รู้ค่าเฉลี่ยที่แน่ชัดว่าจริงๆแล้วมันอยู่ระดับเท่าไร

อยากรู้ว่า MK677 25MG ยี่ห้อนี้ดีมั้ย? ใช้แล้ว IGF1 ขึ้นเท่าไร?
ลองสิกินทุกวัน(ไม่ใช่เดี๋ยวกินเดี๋ยวลืมนะ แบบนั้นไม่เอา) แล้วก็รอหลังจากใช้ 2-4 อาทิตย์(เอาแบบชัวๆก็ 4) แล้วก็ไปตรวจว่ามันได้เท่าไร แล้วก็จดไว้ครับจดไว้

อยากลอง"โกสแบบฉีด"เลือกมาสักยี่ห้อ (เพื่อความชัว)คุณเว้นระยะจากการใช้ MK677 ไปเลย 1 เดือน แล้วไปตรวจสิค่ามันกลับมาเท่าตอนปกติมั้ย?
ต้องรอถึง 1 เดือนเลยหรอ ? อยากชัวมั้ยละ อยากชัวก็รอสิ!!

ต่อมา..อยากรู้ว่าโกสยี่ห้อนี้ดีมั้ย ใช้แล้ว IGF1 ขึ้นเท่าไร?
ฉีดไปนะครับสัก 4IU แล้วก็ก่อนอื่นเลยนะ ไปตรวจค่าโกสปกติหลังฉีดก่อนว่ามันขึ้นเท่าไร อันนี้เป็นอันดับแรกที่ต้องไปตรวจก่อนเลย แล้วทำไงต่อ?
ฉีดเข้าไปสิครับ(ฉีดเวลาเดียวกันแบบสม่ำเสมอนะ อย่าหลงๆลืมๆไม่เอานะ) หลังจากใช้ 2-4 อาทิตย์(เอาแบบชัวๆก็ 4)แล้วก็ไปตรวจว่ามันได้เท่าไร แล้วก็จดไว้ครับจดไว้

ลองอีกยี่ห้อสิ 4IU เท่ากัน ทำแบบเดียวกันแล้วมันเป็นไง ได้เท่าไรจดไว้

ลองปากกาสิ 4IU เท่ากัน ทำแบบเดียวกันแล้วมันเป็นไง ได้เท่าไรจดไว้

ทีนี้คุณจะได้รู้ว่าอะไรดีจริงไม่จริง ไม่ใช่มานั่ง(คิดไปเอง)ครับ

**แล้วก็ไม่ใช่ว่าฉันฉีดแล้ว ค่าไม่ได้เกินระดับธรรมชาติแล้วมาบอกว่าโกสอันนี้ไม่ดี  โอ้ยยยอันนี้ก็ไปกันใหญ่แล้ว ช่วยดูวัย ช่วยดูอายุ ช่วยดูค่า Baseline(ที่แท้จริง)ของตัวคุณด้วย ว่าตอนปกติ(ปกติจริงๆ)มันเท่าไร
**แล้วก็อย่าเอาค่าของตัวเองไปโบ้ยชี้ทางให้คนนั้นคนนี้ คุณว่าเกมส์นี้มันก๊อปปี้กันได้มั้ยละ ร่างกายคนเรามันไม่เหมือนกันครับ คุณต้องวิจัยตัวเอง ศึกษาตัวเองครับ ของแบบนี้อะ ก็ตามนี้แหละครับ
**ผมก็ไม่ได้เก่งขนาดบอกว่านี่เลยครับ โกสตัวนี้นะครับ ฉีดเลย 5IU เท่ากับ 10IU โอโหตัวนี้นะครับฉีดแล้ว IGF1 ขึ้นเท่าโกสปากกา จะเก่งเกินไปแล้ว!!

4
Selective Androgen Receptor Modulators (SARMs) / โปรไฟล์ยา VENOM(S23) Profile
« เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2021, 11:08:35 PM »
VENOM(S23) คืออะไร



S23 มันคือ SARMs ที่ถูกสร้างขึ้นโดยการปรับเปลี่ยนโครงสร้างทางเคมีของสารประกอบที่ชื่อว่า C-6 S23(มันคือสารประกอบ C-6 ในเวอร์ชั่นที่ดูดซึมได้รวดเร็ว) S23 มันคือตัวที่จับกับ androgen receptor ได้เร็วและแรงที่สุด ตอนนี้มันกำลังมาแรงและเป็นที่นิยมอย่างมากเช่นเดียวกับ YK11, S23 เป็น SARMs ที่ทรงพลังที่สุดและแรงที่สุดในตอนนี้ ว่ากันว่ามันมีความสามารถหลายๆอย่างคล้ายดัง Trenbolone แต่ให้ผลข้างที่น้อยกว่า

สิ่งที่ควรจำแบบเบสิกๆเลยสำหรับ VENOM(S23)




ประโยชน์ของ VENOM(S23) ที่น่าสนใจ




ผลข้างเคียง Sid effect ของ VENOM(S23) มีอะไรบ้าง?




ปริมาณการใช้งาน VENOM(S23)



5
Selective Androgen Receptor Modulators (SARMs) / โปรไฟล์ยา Myostatin(YK11) Profile
« เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2021, 09:27:06 PM »
Myostatin(YK11) คืออะไร



YK11 มันคือ Steroid เวอร์ขั่น SARMs ดีๆเนี่ยละ จุดเด่นของ Yk11 มันคือการยับยั่ง Myostatin ในร่างกายมนุษย์ที่มีหน้าที่ป้องกันไม่ให้มนุษย์มีกล้ามที่ใหญ่จนเกินไป มันเป็นตัวที่โดดเด่นมากที่สุดในบรรดา SARMs โดนเด๋นมากจนชนิดที่ว่า AAS ทุกตัวก็ไม่สามารถทำแบบมันได้ และด้วยเหตุผลที่มันยับยั่งการหลังของ Myostatin ได้นั้น นักเพาะกายหลายคนจึงเห็นว่ามันมีความสำคัญอย่างมากในทุกๆช่วง แต่มันจะโดดเด่นอย่างมากๆสำหรับช่วงคัทติ้งลดไขมันอย่างมากๆ เพราะมันสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ดีอย่างหน้าเหลือเชื่อในระหว่างคุณกำลังลดไขมันอยู่นั้นเอง

สิ่งที่ควรจำแบบเบสิกๆเลยสำหรับ Myostatin(YK11)




ประโยชน์ของ Myostatin(YK11) ที่น่าสนใจ




ผลข้างเคียง Sid effect ของ Myostatin(YK11) มีอะไรบ้าง?



ปริมาณการใช้งาน Myostatin(YK11)



6


อ่านก็แล้ว เรียนรู้ด้วยตัวเองก็แล้ว ทำไมยังพลาด?

แต่.....แล้วทำไมยังมีพลาด?
พลาดในที่นี้คือทุกๆอย่างที่เกิดขึ้น ที่มันผิดไป เจ็บตัวเป็นนั้นนี่ ผมร่วงหมดหัวเอย ฮำตายเอย หยุดสูงเอย..
สาเหตุก็....
👉คุณมั่นใจในตัวเองเกินไป
👉คุณคิดว่าสิ่งที่อ่านมาถูกต้องแล้ว
👉คุณก็แค่อ่านแบบผ่านๆ
👉คุณอ่านแล้วแต่ไม่ได้ตรวจคำตอบ
👉คุณรีบ คุณร้อนวิชา
จะสาเหตุอะไรก็ตามแต่...
จะเก่งแค่ไหน เรียนรู้มาขนาดไหน นั้นมันก็แค่ "ทฤษฎี" พอมาใช้งานจริง บางสิ่งบางอย่างมันไม่ได้เป็นไปตามที่คิด
ยิ่งถ้าพลาด... รีบใช้ตั้งแต่ยังอายุน้อย คุณอาจจะเสียบางอย่างไปตลอดชีวิต ซึ่งมันไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว
👉ข้อเสีย..นะครับ ข้อเสีย อ่านเยอะๆ ทบทวนดีๆ ก่อนจะเริ่มใช้ หรือคิดจะใช้ตัวแรงๆ หรือทำอะไรแปลกๆ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลัง
👉หัดเป็นคนตรวจคำตอบ รับมาแล้ว เอามันไปค้นหาคำตอบด้วยตัวเองอีกที ไม่ใช่รับรู้อะไรมา แล้วนั้นคือถูกต้องเลย
เห้อ...บ่นจนไม่รู้จะยังไงละ ตามเวรกรรมสัตว์โลกไปก็แล้วกันนะ

7

หลายคนพยามหาทางลัดจากการใช้ตัวช่วย...
คิดว่าจะเร่งจะเร่งให้โตวันโตคืน แล้วค่อยเลิกใช้มัน และหวังว่ามันจะอยู่แบบนั้นตลอดไป...

ผมจะอธิบายแบบเด็กติดเกมส์ก็แล้วกันนะ
👉การใช้ตัวช่วยมันก็เหมือนการเติมตังซื้อ VIP เล่นเกมส์อะ
พอมี VIP ทุกอย่างมันจะง่ายขึ้น เดินทางง่ายขึ้น จากที่คุณต้องเดินหรือขี้ม้าข้ามเมือง คุณอาจะได้นั่งรถหรือเครื่องบินข้ามเมืองแทน
เราอาจจะได้อาวุธที่เพิ่มพลังโจมตีมอนเตอร์ให้ตายไวขึ้นได้ พอตีมอนตายไวทุกอย่างมันก็ไปได้ไวนั้นละ
เนี้ยละคือสิ่งที่จะได้จากตัวช่วยหรือการเติม VIP นั้นละ ไม่มีหรอกนะเติม VIP แล้วนั่งเฉยๆแล้วคุณจะเวลอัพอะ
🤔แล้วพวกที่ใช้ไม่ได้ผลละคือยังไง?
ก็ง่ายๆครับก็เหมือนคุณเติม VIP แต่คุณเล่นห่วยอะ คุณเล่นไม่เก่งอะ กลายเป็นว่ามันก็ช้าเท่ากับคนที่ไม่ได้เติมตังนั้นไงละ
🤔แล้วก็จะมีพวกบัพกันประมาณว่า เนี้ยมึงใช้แล้วหรอ หุ่นแบบเนี้ยใช้แล้วหรอ
🤔คุณนึกภาพง่ายๆนะครับ
คนที่เวล 20 เติม VIP
กับคนเวล 80 เติม VIP
คุณคิดว่าอันไหนมันจะดูโหดกว่ากันละครับ เติม VIP เหมือนกันก็จริง แต่ก็ควรเข้าใจใว้ด้วย ไม่ใช้ไปบัพคนอื่น
(คุณแค่เก็บเวลมาก่อนเขาปะ🤔)
บางคนนี้เล่นมาเป็น 10 ปี พอมีคนถามบอกจริงจัง 1 ปีครับ เออ..ก็ไม่ผิดนะพึ่งจิงจัง 1 ปี 😂😂😂
🤔แล้วถ้าเลิกเติม VIP ละ?
เอออันนี้ก็ง่ายๆครับ คุณสู้มอนเตอร์เวลสูงๆไม่ได้ คุณโดนฆ่า เลเวลคุณก็ลดไงคับ ลดลงไปเรื่อยๆ จนอยู่ในโซนที่คุณไม่ได้เติม VIP นั้นละ
มันก็อาจจะไม่ได้ถูกต้องหลักการ 100% หรอกนะ แต่เอาคร่าวๆก็ประมาณนี้แหละ
วันนี้เป็นเด็กติดเกมส์😂😂

8

ไม่ว่าจะซามหรือเอเอเอส..
ทุกวันนี้ก็ยังเจอคำถามเดิมๆ
ซามดีจริงมั้ยครับ?
เอเอเอสตัวนี้ดีมั้ยครับ?
อันไหนดีกว่ากัน?

ที่พวกคุณยังมีคำถามแบบนี้อยู่ก็คือ.. พวกคุณไม่เคยเข้าใจเลยว่าจะใช้มันไปทำไม
สิ่งเดียวที่อยู่ในหัวคุณคือกล้ามๆๆ และกล้าม คิดแต่แค่ว่ามันให้กล้ามไงครับ มันเลยเกิดคำถามเชิงเปรียบเทียบขึ้นมาแบบนี้
คุณจะใช้มันคุณรู้มั้ย..????? มันให้อะไรคุณ ถ้ารู้แค่ว่ามันจะให้กล้าม เลิกคิดจะใช้มันเถอะ "เสียเงินฟรี!!"
แต่ถ้าคุณรู้ว่ามันให้อะไรคุณ มันช่วยคุณได้ตรงไหนบ้าง มันแก้ปัญหาอะไรคุณได้บ้าง เมื่อนั้นแหละ คุณจะไม่มีคำถามแบบนี้เกิดขึ้นอีก
แล้วไอ้คำถาม ตัวนี้ดีกว่าตัวนี้มั้ย
"เลิกถามได้แล้วครับ"
ถ้ามันมีตัวที่ดีกว่าอีกตัวจริงๆ เขาจะผลิตตัวที่แย่กว่าออกมาทำไมครับ? เพื่อไรครับ?
ไม่ว่าจะซามหรือเอเอเอส ถ้าคุณรู้ว่ามันให้อะไรกับคุณ คุณก็จะเข้าใจเองนั้นละ ว่ามันได้ผลมั้ย ต้องใช้มันมั้ย และคุณจะไม่มีคำถามแบบนี้เกิดขึ้นอีก
ทุกสิ่งเกิดขึ้นมาได้เพราะมันมีเหตุผลของมัน แม้กระทั่ง...ตัวคุณเองที่เกิดมา
ฝากใว้เท่านี้ครับ บ่นเยอะก็รักแหละ🤣

9

จำเป็นมั้ยต้อง 8 12 16 24 หรือ 32 วีค?

ไม่จำเป็นครับ ไอ้ 8 12 ส่วนมากจะเป็นตัวเลขสัปดาห์ของโปรแกรมคัทติ้งที่นักกีฬาส่วนใหญ่ใช้กัน
หรืออาจจะได้เห็นกัน ถ้าใครเคยค้นหาใน Google พวกคำว่า first cycle ก็จะเห็นแบบ มะเขือเทสเดี่ยวๆ 8-12 วีค
คือ...จะมีคนกังวลว่า 12 แล้วต้อง PCT มั้ยครับ ต้อง TRT มั้ยครับ ต้องทำยังไงต่อครับ?
คือจริงๆมันไม่มีอะไรตายตัวหรอกครับ จะ 13 จะ 18 จะ 20 จะ 50.5 วีค หรืออะไรก็แล้วแต่ ถ้า...
👉ร่างกายคุณยังโอเคร
👉ร่างกายคุณยังพัฒนา
👉ผลเลือดคุณดี
🔥(โจทย์มันอยู่ตรงนี้มากกว่า)
ก็ใช้ไปครับจะกี่วีคกี่สัปดาห์ก็ได้หมด
ตำรา...ก็แค่ตำรา... ตำราก็แค่ไกด์ไลน์ ถ้าเรายังยึดมั่นอะไรเดิมๆ ทำอะไรเดิมๆ ผมว่าโลกนี้มันคงไม่พัฒนาไปไหนหรอกครับ

10

ไม่ใช้อินซูลินจะไปได้ถึงไหน?

อืม....ก็ตอบยากเหมือนกันนะครับ เอาเป็นว่า รุ่น IFBB PRO Men's physique เนี้ย (บางท่าน)เขาก็ไม่ได้ใช้กันนะครับ
แล้วเป้าหมายคุณเกินกว่านั้นมั้ยละ?
ถ้าไม่..ก็ไม่จำเป็นต้องใช้เลยครับ
ถ้าคุณรีบมาก อยากโตวันโตคืน..อันนั้นก็แล้วแต่ตัวคุณเองเลยครับ จะใช้ก็ใช้ ชีวิตใครชีวิตมัน
เอเอเอสธรรมดาๆเนี้ย ใช้ครบทุกตัวรึยัง ลองหมดแล้วรึยัง? ถ้าลองแล้ว เอเอเอส+เฮชจีเฮช ใช้คู่กันไปรึยัง? แค่นี้ก็หมดเงินไม่น้อยแล้วนะ
อ่อ..แล้วก็ถ้าคิดจะใช้อินซูลินก็ หาคนที่ใช้เป็นจริงๆและอยู่ใกล้ชิดใว้ เพราะถ้ามันพลาดอะไรขึ้นมา คุณอาจจะหลับไม่ได้ตื่นอีกเลย

11

เรื่องสำคัญยิ่งกว่าการใช้ตัวช่วย...
👉ผลเลือด..คุณต้องหมั่นตรวจอยู่เสมอ อย่างน้อยที่สุดคือ 3-6 เดือน
👉อาหารการกิน คุณต้องเลือก และคุมมันให้ดี ยังมีคนจำนวนไม่น้อยนะ ที่ยังกินมั่วๆ และไม่ดูแลตัวเองเลย พอไปตรวจเลือดเท่านั้นแหละ กลัวตายขึ้นมาทันที
👉วิตามินอาหารเสริม ตัวไหนจำเป็น ตัวไหนต้องกิน ตัวไหนช่วยอะไร ตัวนี้แก้อะไรได้ ท่านก็ต้องรู้
👉การทำคีเลชั่น(คืออะไร?? Google เลยจ๊ะ) อันนี้เนี้ยใครมีเงินผมก็แนะนำว่าควรไปทำบ้าง
🙏และมันก็ยังมีวิธีการดูแลเรื่องๆอื่นๆอีกที่ท่านต้องไปเรียนรู้ด้วยตัวท่านเอง
🙏มีเงินก็แบ่งมาในส่วนของการดูแลตัวเองบ้าง ไม่ใช่ไปลงแต่ตัวช่วยหมด
🙏ชีวิตไม่ได้มีแต่กล้าม แค่ถ้าท่านอยากมีกล้ามตลอดชีวิต ท่านก็ต้องดูแลตัวเองให้มากกว่าคนทั่วไปด้วย

12
บทความจากเพจ "Anabolic-th เส้นทางสู่ฝัน" / Back to Basic
« เมื่อ: เมษายน 23, 2021, 11:31:26 PM »

Back to Basic
👉เอาแค่เรื่องลดไขมันก่อน
😆คุณเสียเงินใช้ตัวช่วยเพื่อจะหวังว่า.. มันจะทำให้ท่านลดไขมันมีหุ่นที่ดีได้
🤔แต่ทำไมยังมีคนจำนวนมาก ทำไม่ได้อย่างที่ต้องการละ?
🙏นั้นก็เพราะ..คุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับ Basic ในการลดไขมันเลย มันถึงไม่ได้ผลเท่าที่ควรไงครับ
      🙏ผมขอละนะ คุณย้อนกลับไปแก้ตรงนั้นก่อนเถอะ ผมคงมานั่งสอนคุณทุกอย่างไม่ได้หรอกครับ
      🙏เพจอื่นๆหรือตามยูทูปทุกวันนี้มีเยอะแยะมากมาย คุณยอมสระเวลาเรียนรู้มันหน่อยเถอะครับ
      🙏ถ้า Basic คุณดี+กับใช้ตัวช่วยให้เป็น ผมรับรองว่าผลลัพธ์มันจะออกมาดี และลดไขมันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพแน่นอน
      🙏จากที่คุณไม่รู้อะไรเลย ทำวนไป 3 เดือน 6 เดือน หรือ เป็นปี แต่ถ้าคุณรู้คุณจะเสียเวลากับมันน้อยลงเยอะ!!
     🙏ผมว่าคุณเสียเวลาทำความเข้าใจมันสัก 3 วันแล้วลงมือทำ คุณอาจจะหยัดเวลาไปได้ 3 เดือนก็เป็นได้ครับ!!
👉แล้วถ้าคุณ Basic ดี คุณจะรู้เลยว่า..ตัวช่วย..ไม่จำเป็นต้องใช้เยอะเลยครับ
🙏🙏จะปีใหม่แล้ว... คิดใหม่...ทำใหม่... เลือกที่จะเป็นคนใหม่... แล้วท่านจะได้ทุกอย่างที่ท่านต้องการครับ เพียงแค่ท่านเริ่ม....เปลี่ยนความคิดตัวเองและลงมือทำครับ 🔥🔥

13

ทางลัดในการสร้างกล้าม😲
👉พวกคุณๆทั้งหลายมักจะเข้าใจว่า..💊มันจะสร้างกล้ามให้คุณได้ในเร็ววัน คิดว่าใช้มันแล้วจะทำให้หุ่นดูเป็นทรง มีอกมีไหล่ที่สวยงาม
👉บางคนคิดว่ามันคือของวิเศษ..คิดว่าใช้มันแล้วคุณจะกินอะไรก็ได้ยังไงก็ไม่อ้วน
👉และซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือ..คิดว่าใช้แล้วคุณจะทำตัวยังไงก็ได้ กินเหล้า สูบบุหรี่ กินอาหารแย่ๆ ใช้ขีวิตเดิมๆ ไม่ดูแลตัวเอง
👉บางคนใช้ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันคืออะไร? รู้แต่ข้อดี ไม่รู้ข้อเสียอะไรเลย
😈พวกคุณก็ใช้ๆมันไป และคิดว่าจะได้สิ่งที่คุณต้องการ (หรอ?)
😈ป่าวเล๊ยยย!!! ผมเห็นหลายคน คนที่มีความคิดแบบด้านบนสุดท้ายมีปัญหากันทั้งนั้น!!
😈ตัวเองมีปัญหาไม่พอนะ ยังไปถามคนที่มีปัญหาเหมือนกันแต่ไม่รู้จะแก้ยังไงเหมือนกันอีก!!!
😈คุณจะเป็นแบบนั้นไปถึงเมื่อไร? ทำไมไม่พาตัวเองออกจากตรงนั้น ไปหาสิ่งที่ดีและถูกต้องกว่าเดิมละ?
🏆ทางลัดที่แท้จริงคืออะไรรู้มั้ยครับ?
👉ทางลัดคือการลงทุน
👉ทางลัดคือการศึกษา
👉ทางลัดคือการมีความรู้
🏆ถ้าคุณมีเงินซื้อความรู้อะ มันได้เปรียบกว่าคนอื่นอยู่แล้ว ไปครับ ไปลงเรียนคอร์สกับคนเก่งๆ จ้างโค๊ชเก่งๆ ลงทุนเรียน ลงทุนซื้อความรู้
👉เลือกจ่ายเงินให้เป็น
👉เลือกจ่ายเงินให้ถูกที่
👉เลือกจ่ายเงินอย่างฉลาด
🏆และสิ่งเหล้านี้แหละคือทางลัดที่จะทำให้คุณก้าวไปได้เร็วกว่าคนอื่นๆ

14

ใช้ไปทำไม..เลิกใช้กล้ามก็หาย?
➡️คนที่คิดจะเริ่มใช้..
☑️อันนี้ตอบตรงๆนะครับ
คุณก็ไม่ต้องใช้สิครับ!!
แล้วอีกอย่างนะครับ ถ้าคิดอย่างงั้นก็อย่าเล่นเลยกล้ามอะ เพราะถ้าคุณเลิกไปยิมกล้ามคุณก็หายเหมือนกัน
ไม่อยากใช้ก็ไม่ต้องใช้ครับ แล้วก็ไม่ต้องไปยุ่งกับคนที่ใช้ คนที่ใช้เขามีความฝัน มีความต้องการในแบบของเขา
☑️ส่วนคนที่คิดจะเริ่มใช้ก็...คิดดีๆนะครับ ว่าจริงๆแล้ว
👉คุณจำเป็นต้องใช้มันรึป่าว
👉คุณใช้แล้วรับผิดชอบตัวเองได้มั้ย?
👉คุณดูแลตัวเองเป็นมั้ยตอนใช้?
👉คุณรับได้มั้ยกับผลข้างเคียงที่จะเกิด
อย่าคิดจะมาใช้เล่นๆแล้วก็เลิกดื้อๆ เพราะมันมีหลายๆเคสที่เจอปัญหาตามมาอีกมากมาย
ปัญหาภายในร่างกายมันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ หลอดเลือดหัวใจ ตับ ไต อื่นๆอีก
ส่วนคนที่ไม่สนใจสุขภาพอะไรเลย จะใช้อะไรก็ใช้ไปคับร่างกายคุณ
🤔อันนี้นอกเรื่อง...มีคนถาม
ทำไมเขียนแต่เรื่องมือใหม่ง่ายๆ ไม่เขียนลึกๆบ้าง?
👉ผมเขียนตามกลุ่มคนส่วนมากที่ติดตามผม ไม่ใช่เขียนตามอารมณ์ไปเรื่อย อยากรู้ลึกสมัครสมาชิกที่ @anabolic-th ก็แล้วกันครับ😂😂 เขียนมาตั้งนานก็เพื่อบรรทัดนี้แหละ

15
Selective Androgen Receptor Modulators (SARMs) / Testolone(RAD-140) Profile
« เมื่อ: ตุลาคม 19, 2020, 12:01:46 AM »
Testolone(RAD140) คืออะไร

Testolone เป็น SARMs ที่แข็งแกร่งที่สุด มันให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจในเวลาอันสั้น ดังนั้นหลายคนในกลุ่มคนเพาะกาย(เมืองนอก)จึงเลือกใช้ Testolone และมันยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อในผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของกล้ามเนื้อเสื่อมสลายและผู้ที่ได้รับเคมีบำบัด นอกจากนี้ยังใช้ในการรักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและมะเร็งต่อมลูกหมากอีกด้วย Testolone มีอัตราส่วน anabolic ต่อ androgenic สูงที่ 90: 1 มีผู้ที่ใช้ RAD140 กล่าวว่าเขามีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นถึง 8 ปอนด์ในรอบ 8 สัปดาห์เลยทีเดียว

สิ่งที่ควรจำแบบเบสิกๆเลยสำหรับ Testolone(RAD140)




ประโยชน์ของ Testolone(RAD140) ที่น่าสนใจ




ผลข้างเคียง Sid effect ของ Testolone(RAD140) มีอะไรบ้าง?




ปริมาณการใช้งาน Testolone(RAD140)



หน้า: [1] 2 3 ... 13