สเตียรอยด์

>>ความรู้สึกจากสมาชิกส่วนนึงที่สมัครเข้ามา<<


ผู้เขียน หัวข้อ: (Puritan’s Pride) N-Acetyl Cysteine 600 mg  (อ่าน 622 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Administrator

  • Administrator
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 303
    • ดูรายละเอียด
(Puritan’s Pride) N-Acetyl Cysteine 600 mg
« เมื่อ: มกราคม 22, 2021, 03:59:25 PM »
(Puritan’s Pride) N-Acetyl Cysteine 600 mg 120 Capsules
ช่วยเสริมสร้างกลูต้าไธโอน ล้างพิษตับ บำรุงตับ ควบคุมการสร้างเม็ดสีเมลานิน


ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม NAC N-Acetyl Cysteine ที่มีโครงสร้างที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพได้ดีกว่า L-Cysteine และช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์ Glutathione ออกมาตามระบบ Natural Synthesis ได้ดียิ่งขึ้น สามารถต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่า L-Cysteine ช่วยล้างพิษจากยาพาราเซตตามอลที่มากเกินไป หรือใช้ล้างพิษตับในร่างกาย สามารถช่วยเสริมในการสร้าง Glutatione ตามธรรมชาติของร่างกายได้ดีกว่าการทานกลูต้าไธโอนเข้าไปโดยตรง ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยบำรุงและปกป้องเซลล์ตับ จากการถูกทำลายโดยสารพิษและสารเคมีชนิดต่างๆ ควบคุมการผลิตเม็ดสี (เมลานิน) ในร่างกาย ช่วยรักษาแผลหลังผ่าตัด หรือแผลที่เกิดจากรอยไหม้ และช่วยปกป้องผิวจากการถูกรังสีเผาไหม้  ป้องกันการเกิดมะเร็งจากสารเคมีในควันบุหรี่

Glutathione เป็นสารประเภท tripeptide ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ cysteine, glutamic acid และ glycine แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า glutathione ไม่ถูกดูดซึม หรือดูดซึมได้น้อยเมื่อรับประทานเข้าไป ดังนั้นจึงแนะนำให้รับประทานสารอาหารตัวอื่นเพื่อช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้าง glutathione แทน เช่น Vitamin C, Cysteine,  Alpha Lipoic Acid (NAC จะ stable กว่า และ absobe ได้ดีกว่า) zinc และ selenium ก็ช่วยกระตุ้นการสร้าง glutathione ในร่างกายด้วยเช่นกัน

Glutathione มีลักษณะ เป็นอณูของโปรตีนที่เกิดจาก กรดอะมิโน 3 ชนิด มาประกอบกันคือ
Cysteine
Glutamate
Glycine

โดยปกติเซลล์ในร่างกายสามารถสร้าง Glutathione เองได้ จากกระบวนปฏิกิริยา ชีวเคมีในเซลล์ทั่วไป อวัยวะที่สร้าง Glutathione นี้มากที่สุดก็คือ ตับของเรา การสร้าง Glutathione ร่างกายต้องอาศัย เอนไซม์ ช่วยอย่างน้อย 2 ชนิด ดังนั้น หากมียีนผิดปกติเกี่ยวกับเอนไซม์ ทั้ง 2 ชนิดนี้ก็จะไม่สามารถสร้าง Glutathione นี้ได้

Glutathione มีบทบาทสำคัญในการควบคุมสารอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยการสร้างสารซ่อมแซมเซลล์ และ ทำปฏิกิริยาขจัดสารพิษที่เกิดในร่างกาย หากร่างกาย สร้าง Glutathione นี้ผิดปกติหรือไม่สร้าง อาจจะทำให้เสียชีวิตใน  1-2 เดือนหลังคลอดได้ Glutathione เมื่อถูกสร้างก็จะถูกใช้ไปเป็นลำดับ หากมีการใช้มากก็ต้องสร้างทดแทนมากขึ้น ถ้ามีการวัด Glutathione ว่าถูกใช้ไปเท่าไรก็จะสามารถบ่งบอกสภาวะความเครียดของร่างกายได้ด้วยเช่นกัน การ ทดแทนและเสริม Glutathione นั้นสามารถทำได้โดยการรับประทาน สารที่เป็นวัตถุดิบ เช่น N-Acetyl Cysteine (NAC)ได้  ซึ่งปลอดภัยและประหยัดกว่า

การรับประทาน:
สำหรับคนปกติทั่วไป, รับประทานครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1-2 เม็ด ต่อวัน พร้อมกับมื้ออาหาร

ข้อควรระวัง:
- ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนี้ไม่ใช่ยา ไม่มีฤทธิ์ในการรักษาโรคใดๆให้หายขาด ผลลัพท์ที่ใช้ในการบำบัดอาจจะเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพร่างการของแต่ละบุคคล
- ถ้าคุณกำลังตั้งครรภ์, หรืออยู่ระหว่างการรักษาพยาบาลหรือการใช้ยาใด ๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และหยุดใช้ทันทีพร้อมปรึกษาแพทย์ของคุณถ้ามีอาการผิดปกติไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น
- ควรรับประทานอาหารให้หลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม เพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์
- เก็บให้พ้นจากมือเด็ก เก็บไว้ในที่แห้งและเย็น ไม่ให้โดนแสงแดดและความร้อน
- ห้ามรับประทาน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่พบว่าบรรจุภัณฑ์แตกหักชำรุด หรือ ซีลกันอากาศรั่ว หรือ ขาดหายไป
- โปรดอ่านคำเตือนบนฉลากหรือเอกสารกำกับโดยละเอียดทุกครั้งก่อนใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 22, 2021, 04:11:31 PM โดย Administrator »